ชื่อนิตยสาร : Esquire
ฉบับที่ / ปีที่ : 14/08 (วางแผง 27 ส.ค.)
ฉบับเดือน : สิงหาคม
จำนวนหน้าสี : 4 สีทั้งเล่ม
ราคา : 80.00 บาท
ของแถม : ไม่มี

 

ปกนิโคลัส เคจ  นักแสดงบทนำในหนัง Bangkok Dangerous  ที่ถ่ายทำในเมืองไทย เป็นเรื่องเอกของเล่มนี้  มีรายละเอียดในเล่มทั้งที่เกี่ยวกับตัวหนัง การถ่ายทำ ดารานักแสดงชาวไทยที่เข้าร่วมแสดง อาทิ ชาคริต แย้มนาม เป้ย ปานวาด เหมมณี  ในบทของ อ้อม สาวโคโยตี้  เรื่องนี้ นิครับบทเป็นนักฆ่าเลือดเย็นที่ต้องมาใจอ่อนเกือบเสียงานเมื่อมาเจอกับสิ่งแวดล้อมและความมีน้ำใจของคนไทย แม้ว่าเป้าหมายของเขาจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (คนที่แล้วรึเปล่า ?) มีบทสัมภาษณ์ นิค อย่างยาว น่าอ่าน เขาหวานตั้งแต่ประโยคแรกตอนมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิเลยหล่ะ  นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดของหนังที่เปิดเผยโดยผู้กำกับ แฝดฮ่องกง ออกไซด์ และ แดนนี่ แปง และบทสัมภาษณ์ของ เป้ย และชาคริต ในบทนักเลงกระจอกที่คอยเป็นผู้ช่วยนิค

– China Inspires  เมื่อจีนดลใจ คนไทยจึงสร้างสรรค์และค่อนคิดวิจารณ์  เรื่องของงานที่มีแรงบันดาลใจมาจากจีน  และบทสัมภาษณ์นักสร้างสรรค์หลายคนถึงแรงบันดาลใจจากจีนเหล่านั้น

-The Rising Chinese Cinema – ยุทธภพภาพยนตร์จีน หรือศึกอหังการ Exotic ถล่มวังคนขี้เหงา พิฆาตรางวัลปาล์มทอง พาดหัวเลียนแบบสำนวนหนังจีนเสียอ่านแล้วเป็นงงว่าเขาจะสื่อถึงอะไรกันแน่  คนเขียนกำลังพูดถึงเรื่องภาพยนตร์จีนน่ะครับ  นักสร้างหนังยุคต่างๆ หนังจีนฮ่องกง จีนไต้หวัน 

-แฟชั่นหนุ่ม 

-Elezabeth Banks  ดารานำหญิงจาก Meet Dave เฉือนบทรักอย่างถึงพริกถึงขิงกับ เอดดี้ เมอร์ฟีย์ ที่จะเข้าฉายปลายปี เธอมาเป็น Esquire’s Woman We Love  อ่านบทสัมภาษณ์ในเล่มนี้ 

-The thing that carried him  การเดินทางกลับบ้านครั้งสุดท้ายใต้ผืนธงชาติของคอหนังอเมริกันคนหนึ่ง  รับรองไม่มีเรื่องยัดกัญชาในท้องศพเหมือนหนัง American Gangster แน่นอน  เรื่องนี้ยาวครับ  3 ตอนแน่ะ

-Lexus GS 300 เมื่อจุดหมายปลายทางไม่ใช่เรื่องสำคัญ 

-Japan-The new and not so new  ความสวยจากการเคล้าของเก่าเข้ากับของใหม่

-แฟชั่นชุดสูทหล่อระเบิด

-อาหารจีน

-ตบท้ายด้วยเครื่องสำอางผู้ชาย